Bốn loại rau củ cần cho bữa an của người thấp khớp

Theo các bác sĩ, người mắc bệnh thấp khớp nên tuân theo chế độ dinh dưỡng nhiều rau quả, tốt nhất là các món sa-lát, hay luộc để có thể giữ được vi-ta-min và chất khoáng. Trong bữa ăn sáng, uống một cốc nước hoa quả ép cũng rất tốt.

Dưới đây là bốn loại rau củ không thể thay thế mà các bác sĩ khuyên dùng trong các bữa ăn với bệnh nhân thấp khớp.

Cần tây: Lá và rễ nhiều tinh dầu, các vi-ta-min nhóm B và muối khoáng là những chất giúp tăng lực và trị bệnh thấp khớp.



Bắp cải: Giúp giảm béo, các khớp xương được dẻo dai và làm đẹp da. Loại rau này giàu vi-ta-min C và vi-ta-min K. Có chứa sun-fat với tác dụng khử trùng.

Cà chua: Chứa carotenoit chống oxy hóa. Tuy nhiên, nên chú ý chọn cà chua chín vì cà chua xanh có chứa chất độc ở thân và lá. Một cốc nước cà chua mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ mô sụn.

Tỏi: Chứa tinh chất sun-fua có khả năng sát khuẩn. Trong tỏi có nhiều ka-li, nguyên tố vi lượng, các vi-ta-min và i-ốt. Nên sử dụng tỏi với các món sa-lát. Đặc biệt, tỏi còn là một loại củ lợi niệu.
Ngoài ra, trong bữa ăn chúng ta có thể sử dụng các loại cây gia vị hành, húng hay những loại rau củ như cà-rốt, rau diếp...
                                                                                                      BS Nguyễn Thu Hà
                                                                                                        nguoicaotuoi.org.vn

Tin liên quan
Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường
Người cao tuổi không nên ăn nhiều muối
Người bệnh gút có ăn được sữa chua?
Thực phẩm “vàng” cho người cao huyết áp
Thức ăn nào có lợi cho sức khỏe người cao tuổi?
10 nhóm thực phẩm người cao tuổi nên hạn chế ăn
Các thực phẩm mà người cao tuổi nên dùng
Có nên cho trẻ ăn đồ nguội, đồ lạnh không?
Tác dụng của rau ngót
Hướng dẫn cách chăm sóc bé trong 12 tháng đầu tiên
Thư viện ảnh
Liên kết
Thông kê truy cập
Click to see detail of visits and stats for this site
Đánh giá website


Bản đồ